Xóa sẹo môi

Tại sao phải thẩm mỹ xóa sẹo ở môi?
Môi nằm ở vị trí nhô ra giữa mặt, thường hay bị sẹo xấu sau một tai nạn gây chấn thương đụng dập, sau những tổn thương do phẫu thuật (cắt bỏ các khối u sắc tố, u máu, điều trị dị tật khe hở môi bẩm sinh…), hoặc do di chứng bỏng nhiệt hoặc hóa chất….
Sẹo xấu môi thường gặp là sẹo lồi ở môi, sẹo phì đại hay quá phát, sẹo giãn hoặc sẹo lõm…, đặc biệt có thể gây biến dạng co kéo, làm lệch lạc và mất cân xứng các đường nét của môi, có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của môi cũng như ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ-tâm lý và giao tiếp xã hội của bệnh nhân. Sẹo lồi ở môi là loại sẹo hay gặp nhất trong các loại sẹo xấu ở môi.
Điều trị thẩm mỹ xóa sẹo môi sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng sẹo của môi bạn, giúp sẹo trở nên mảnh và mờ khó được nhận thấy cũng như phục hồi lại sự cân xứng và các đường nét thẩm mỹ của môi.

Các phương pháp điều trị thẩm mỹ xoá sẹo môi
Tùy theo vị trí, kích thước, loại sẹo môi, thời gian bị tổn thương cũng như các biến dạng môi, mũi kèm theo mà bác sĩ của bạn sẽ cân nhắc các phương pháp điều trị sẹo môi khác nhau như dùng băng dán sẹo (Steri-Strip), miếng dán silicone hoặc thuốc bôi sẹo (silicone dạng gel), dùng thuốc tiêm trực tiếp vào sẹo môi, laser hoặc phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sửa chữa sẹo môi và các biến dạng môi, mũi kèm theo.
Việc phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sửa chữa các sẹo xấu ở môi đòi hỏi trình độ cao và kinh nghiệm của phẫu thuật viên để vừa có thể giảm thiểu và che dấu được sẹo, vừa đảm bảo sự cân xứng của môi, mũi.
Sửa sẹo môi không chỉ đơn thuần là vấn đề sẹo mà quan trọng không kém là các biến dạng môi, mũi kèm theo. Nếu chỉ chú tâm đến việc chữa trị sẹo mà không phục hồi các biến dạng môi do sẹo gây ra hoặc đi kèm thì kết quả thu được sẽ không được như kỳ vọng của bệnh nhân. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết và các tính toán kỹ lưỡng của bác sĩ điều trị.
Để chữa trị các loại sẹo xấu ở môi, đặc biệt là sẹo lồi ở môi, các bác sĩ sẽ phối hợp nhiều phương pháp điều trị sẹo môi khác nhau, thông thường nhất là phẫu thuật và tiêm thuốc trong sẹo. Phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, thời gian khoảng 30-60 phút, tuỳ theo mức độ khó dễ của sẹo và các biến dang môi, mũi kèm theo. Các mũi chỉ khâu bên ngoài sẽ được cắt bỏ sau 5-7 ngày.
Việc tiêm thuốc trong sẹo lồi ở môi thường được tiến hành sau khi bôi tê tại chỗ, thông thường vài lần tiêm thuốc trong sẹo là cần thiết để đảm bảo kiểm soát được sẹo, các lần tiêm cách nhau khoảng 1 tháng.
Một số loại laser cũng có thể giúp cải thiện màu sắc của sẹo môi, tuy nhiên, không giúp cải thiện biến dạng môi và hiệu quả thường không như mong đợi.

Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật thẩm mỹ xoá sẹo môi
Sau phẫu thuật thẩm mỹ sửa chữa sẹo môi, bạn sẽ có lại một làn môi cân xứng với các đường nét thẩm mỹ được phục hồi như viền môi, cung cupidon (đường viền nhân trung), môi đỏ… với sẹo tối thiểu được che dấu. Các kết quả cuối cùng thường được nhận thấy sau khoảng 6 tháng.

Previous Post
Tạo hình môi chẻ
Next Post
Lấy silicon môi