Chỉnh tai vênh

Phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh là gì? Những ai may mắn khi sinh ra được sở hữu đôi tai […]

Phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh là gì?
Những ai may mắn khi sinh ra được sở hữu đôi tai phù hợp với khuôn mặt, có tướng “tốt”, chỉ như vậy đã giúp họ có sự tự tin giao tiếp trong quan hệ xã hội, còn những người không may mắn, kể cả nam lẫn nữ, khi sinh ra sở hữu đôi tai vểnh, quá nhỏ hay bị dị tật đều khiến họ mất đi sự tự tin, mất đi nét duyên và có số tướng bị mọi người nhận xét là “xấu”. Những người phụ nữ đó họ chẳng bao giờ dám buộc tóc cao lên, chẳng thể cắt một mái tóc ngắn cá tính, còn người nam cũng sẽ tự ti với đôi tai “lạ lùng” của mình mà để những kiểu tóc “thập cổ lai hi”… Chung quy lại, tai vểnh đã khiến họ mất đi nhiều thứ trong cuộc sống.
Đó là câu chuyện của một vài năm trước đây, còn bây giờ, khi công nghệ thẩm mỹ trên thế giới đã đạt đến một ngưỡng giới tuyệt đỉnh có thể chỉ với những thao tác tương đối đơn giản trong quá trình phẫu thuật không chỉ giúp những khách hàng thiếu may mắn đó chỉnh lại đôi tai thật đẹp, thật tự nhiên hài hòa mà còn có thể thay đổi vận mệnh của họ.
Tai vểnh là tình trạng sụn vành tai nhiều, lớn hơn so với kích thước bình thường và nhô ra ngoài khiến cho tai mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó. Mặc dù vành tai sẽ không đau, không hề ảnh hưởng tới bất kì khả năng nào của thính giác nhưng nó lại làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lí mỗi người. Chính vì thế, công nghệ phẫu thuật tai vểnh đã ra đời như một “cứu tinh” cho những người này.


Phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh là thủ thuật thẩm mỹ chỉnh lại phần sụn của tai, sao cho vành tai mới có kích thước và vị trí phù hợp hài hòa với khuôn mặt, mang lại sự cân đối và vẻ đẹp tự nhiên nhất cho đôi tai.Thực sự để khắc phục tình trạng tai vểnh, thì việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật chỉnh tai vểnh là sự lựa chọn hoàn hảo tuyệt đối nhất cho mọi người.

Đối tượng nên chỉnh sửa tai vểnh

  • Vành tai nhô ra quá rộng
  • Kích thước vành tai lớn, loa tai sâu
  • Vành tai vểnh lên cao và hai bên tai không cân xứng
  • Tật tai vểnh do di truyền mà ra. Để khắc phục hiệu quả yếu tố bẩm sinh này, phẫu thuật chữa tai vểnh là sự lựa chọn tốt. Hiện nay, với việc ứng dụng công nghệ chỉnh sửa tại tiên tiến, Trung tâm Thẩm mỹ uy tín đủ khả năng mang lại cho bạn đôi tai cân đối và đẹp tự nhiên.

Quy trình phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh

Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bằng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, Bác sĩ sẽ quan sát tổng quát cấu trúc tai để xác định tình trạng khiếm khuyết tai của khách hàng. Đồng thời, Bác sĩ sẽ lắng nghe nguyện vọng của khách hàng để tư vấn hình dáng và phương pháp chỉnh sửa tai phù hợp.
Bước 2: Kiếm tra sức khỏe
Bác sĩ tiến hành thử phản ứng thuốc, xét nghiệm máu,…để chắc chắn khách hàng đủ sức khỏe tham gia phẫu thuật, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng sau ca điều trị.
Bước 3: Gây tê
Phương pháp phẫu thuật tai vểnh khá đơn giản, nên Bác sĩ chỉ cần gây tê tại vùng lấy sụn và vị trí tai sẽ cắt mổ. Thuốc tê sẽ giúp khách hàng thoải mái và an tâm trong suốt quá trình chỉnh sửa.
Bước 4: Lấy sụn tự thân
Thông thường, Bác sĩ sẽ lấy sụn sườn để để tái tạo dáng vành tai. Phần sụn sườn lấy ra được chẻ miếng và thiết kế thành khung vành tai.
Bước 5: Tiến hành phẫu thuật
Tùy vào từng trường hợp, Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh hợp lý:
Nếu vành tai vểnh nhẹ, Bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ chạy dọc theo vành tai để bóc tách sụn vành tai. Sau đó, Bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ khâu cố định phần sụn vành tai vào sát với đầu. Trường hợp này không cần cắt bớt sụn tai.
Nếu sụn vành tai nhiều, khiến tai vểnh cao, Bác sĩ tiến hành cắt bớt một phần sụn và da vành tai. Sau đó, dùng chính phần sụn tai này hoặc sụn sườn để định hình lại vành tai, rồi khâu kín lại bằng chỉ thẩm mỹ.
Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình phẫu thuật chữa tai vểnh. Đặc biệt là những khách hàng phải cấy sụn để tạo hình vành tai.
Bước 6: Băng ép vùng tai
Sau khi chỉnh sửa vành tai hoàn chỉnh, Bác sĩ sẽ dùng băng ép vùng tai mới phẫu thuật để tránh nhiễm trùng và chảy máu tai. Hơn nữa, băng ép sẽ giúp cố định tạo hình mới của vành tai.
Phẫu thuật chữa tai vểnh không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh nhưng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ tên tuổi và chuyên nghiệp.

 

« »