Cắt bỏ mô tuyến ngực

Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú là phương pháp cắt toàn bộ nhu mô tuyến vú, da quanh tổn thương và núm vú, chỉ để lại cơ và da thành ngực, thường áp dụng cho bệnh giai đoạn tiến triển.
Phương pháp cắt bỏ ngực không chỉ đơn giản là cắt đi để lại một bộ ngực phẳng mà cần hơn thế nữa, lý tưởng là ngực cần có đường dáng nam tính đẹp và thẩm mỹ, ít sẹo. Phẫu thuật loại bỏ hầu hết các mô vú và loại bỏ da thừa. Việc để lại núm và quầng vú và vảy nến là đủ nếu chúng có kich thước và hình dang thích hợp, nhưng thường thì cần phải giảm và thay đổi vị trí để tạo núm vú nam tính.

Việc lựa chọn kỹ thuật phải phù hợp với kích thước ngực và chất lượng da của khách hàng:
a) Ngực nhỏ có da có độ đàn hồi tốt có thể được mổ ít vết rạch và để lại ít sẹo. Rạch quanh quầng vú (hay sẹo “chữ U”)
b) Ngực có kích cỡ vừa phải (cup B) có độ đàn hồi da tốt thường được cắt theo đường rạch đồng tâm, thu da lại tạo vết sẹo quanh quầng vú (hoặc “sẹo chữ O”)
c) Ngực to hoặc xệ cần cắt bỏ toàn bộ (bao gồm việc cắt bỏ núm vú) và ghép núm vú vào vị trí thích hợp. Kỹ thuật này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác núm vú nhưng có thể là lựa chọn duy nhất cho bộ ngực lớn hoặc không đàn hồi.

Da không đàn hồi (thường do bị nịch quá nhiều) có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả và sẽ ảnh hưởng đến (có mức độ) sự lựa chọn kỹ thuật giải phẫu.

Rủi ro và biến chứng:
– Chảy máu: chảy máu là rủi ro của bất kỳ cuộc giải phẩu nào, nhưng truyền máu là rất ít khi cần. Tuy nhiên, các bác sĩ luôn quan tâm và sẽ luôn kiểm soát để ngăn ngừa chảy máu trong quá trình phẫu thuật.
-Nhiễm trùng: Hiếm khi xảy ra.
-Hoại tử núm vú: Đường dẫn máu cho núm vú có thể bị hoại tử bởi phẫu thuật hỏng, và núm vú có thể bị hoại tử. Nếu núm vú dùng để ghép, thì có khả năng nó sẽ không thể vượt qua. Những biến chứng này rất hiếm khi xảy ra.
-Sẹo: Sẹo quanh quầng vú thường là sẹo lành. Các vết sẹo bên dưới núm vú sẽ mất nhiều thời gian để lành và sẽ lan rộng ra như đã đề cập ở trên; tuy nhiên, những vết sẹo lớn hoặc quá rộng thì có thể cần được điều trị. Có thể có mô còn sót lại, xuất hiện dưới dạng một đường cong biến dạng. Sẹo này cần phải cắt bỏ ở giai đoạn thứ hai.